Thứ Năm, 3 tháng 3, 2016

Tré bà Đệ - Món ngon nức tiếng của Đà Nẵng


Tré Bà Đệ không chỉ là ẩm thực đặc trưng riêng của Đà Nẵng mà còn là đặc sản nổi tiếng được mọi du khách yêu thích mua về làm quà khi có dịp du lịch Đà Nẵng Hội An.

Tré Bà Đệ là một món ăn gia truyền nổi tiếng từ lâu, được coi như món nhậu bình dân phổ biến của xứ Quảng Nam, Đà Nẵng mà nếu có một lần được thưởng thức hẳn sẽ khó lòng để mà quên.

Là sản phẩm được gói bằng thứ lá rất bình dị mang hồn quê như lá chuối, lá ổi. Với những nguyên liệu đơn giản chỉ là thịt heo nạc và thịt ba chỉ sắt mỏng trộn cùng các loại gia vị tỏi, ớt muối tiêu sau đó gói lại ủ khoảng 2-3 ngày là có thể mang ra dùng được. Rất đơn giản tuy nhiên món ăn này thành công phải được chế biến bởi công thức gia truyền mà chỉ có thương hiệu Tré Bà Đệ mới có thể mang đến.

Để tăng thêm vị ngon hấp dẫn cho món ăn của thực khách du lich da nang gia re, Tré Bà Đệ phải được ăn kèm thêm một ít củ kiệu, đu đủ chua, cà rốt và đậu phộng đặc biệt không thể thiếu món tương ớt.

Được dùng như món khai tiệc trong những dịp lễ tết của con người xứ Quảng và Đà Thành Tré Bá Đệ không dừng lại ở đó mà còn theo chân bao khách du lịch đi khắp mọi miền để trở thành món ăn nổi tiếng trên khắp đất nước góp phần làm tăng thêm trong danh sách ẩm thực những món ăn nổi tiếng của Đà Nẵng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét